10 trường đại học hàng đầu học sinh đến từ gia đình trung lưu không phải trả học phí

Các học sinh may mắn được nhận vào một trong số những trường đại học hàng đầu tại Mỹ có thể tiết kiệm hàng trăm nghìn đô tiền học phí.

Phụ huynh của các em học sinh cấp 3 có thể bắt đầu thở phào nhẹ nhõm khi với mức giá một năm đi học là gần $63k, nhiều trường trong nhóm Ivy League và những trường đại học hàng đầu khác đang làm cho việc đi học đại học dễ chi trả hơn với các gia đình trung lưu.

Đại học Stanford tiếp tục khẳng định chính sách miễn học phí cho gia đình có thu nhập ít hơn $125k. Trước đó, mức của trường là $100k. Với bước tiến mới này, Stanford đã tạo điều kiện cho các em học sinh đến từ những gia đình trung lưu có được một tấm bằng cùng với mức học phí phải trả tại một trường đại học tại công lập tại bang (các học sinh đến từ những gia đình với mức thu nhập trên $65k vẫn phải trả tiền phòng và ăn ở). Vì vậy nên thư mời nhập học từ một trường đã nằm trong số những trường danh giá nhất cả nước lại trở nên hấp dẫn hơn.
Stanford cũng không phải là trường đại học hàng đầu đầu tiên giảm tiền học phí cho các học sinh đến từ các gia đình trung lưu và thượng-trung lưu. (Để dễ dàng hơn, chúng tôi đang sử dụng định nghĩa của Pew Research Center, mà trong đó một gia đình 3 người tại Mỹ sẽ thuộc tầng lớp trung lưu nếu gia đình đó kiếm được giữa $40667 và $122k trong năm 2013.) Trong khi những trường giàu nhất vẫn luôn chi trả gần như mọi khoản phí cho các học sinh đến từ những gia đình nghèo nhất, từ năm 2004 Harvard đã dần mở rộng nhóm học sinh nhận được hỗ trợ tài chính, đặt áp lực cho những trường khác cũng mở rộng chính sách hỗ trợ tài chính của mình. Các chương trình hỗ trợ tài chính này đã giúp làm giảm gánh nặng học phí đang ngày càng tăng lên. Sau đây là một số những trường đại học hàng đầu mà học sinh đến từ các gia đình trung lưu có thể học mà không mất tiền học phí.

 

Column #1Column #2Column #3
Column #1Column #2Column #3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *