13 Trường đại học khó vào nhất nước Mỹ – 2018

Xếp hạng US News vừa công bố danh sách 13 trường Đại học có tỉ lệ nhận thấp nhất. 

Thí sinh nộp hồ sơ vào các trường đại học chọn lọc nhất nước Mỹ này phải đối mặt với một thách thức khó khăn đáng sợ. Đó là làm mình nổi bật giữa hàng ngàn thí sinh xuất sắc, thành tích cao khác, ngay cả những bằng chứng học thuật sáng chói nhất cũng có thể chưa đủ để họ vào được trường mơ ước của họ.

Không thể phủ nhận thực tế rằng việc vào các trường đại học hàng đầu có thể vô cùng khó khăn. Tại 13 trường có tỷ lệ chấp nhận thấp nhất, ít hơn 1 trong 10 ứng viên được nhận vào học. Tỷ lệ chấp nhận trung bình trong số các trường có tính chọn lọc cao này chỉ là 7%.

Hai trường trong danh sách là National Liberal Arts Colleges, nơi nhấn mạnh giáo dục đại học và ít nhất một nửa bằng cấp của họ trong ngành liberal arts. Các trường còn lại là Đại học Quốc gia (National Universities), là các viện nghiên cứu tập trung cung cấp nhiều chuyên ngành đại học cộng với một loạt các bằng thạc sĩ và tiến sĩ.

Trong số 13 trường này, tám trường nằm ở Bờ Đông (East Coast), ba trường ở Bờ Tây (West Coast) và hai ở vùng Trung Tây (Midwest).

Các chuyên gia tuyển sinh nói rằng ứng viên nên hiểu các trường có tính cạnh tranh cao soi xét từng phần của bộ hồ sơ đại học, bao gồm không chỉ điểm và điểm kiểm tra mà còn cả các bài tiểu luận và thư giới thiệu tuyển sinh. Các chuyên gia cũng cho rằng những ứng viên có tham vọng cao nên cân nhắc áp dụng cho cả các trường đại học được xếp hạng cao và các trường liberal arts colleges, vì cơ hội được nhận vào bất kỳ trường nào có tầm cỡ này rất nhỏ.

Dưới đây là danh sách 13 trường đại học mà khó đạt được nhất vào mùa thu năm 2017. Các trường chưa được kiểm tra, không đáp ứng các tiêu chí nhất định theo yêu cầu của US News để được xếp hạng số, không được xem xét cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *