3 công cụ kiểm tra ngữ pháp miễn phí | Kinh nghiệm tự học SAT

Kinh nghiệm tự học SAT và tự nộp đơn Apply

Chỉ còn vài ngày nữa là đến hạn nộp hồ sơ Early Action rồi đấy. Các bạn đừng quên proofread, kiểm tra lỗi chính tả bài luận của mình 1 lần nữa nhé. Cần phải chắc chắn 100% rằng nội dung bạn viết không có lỗi ngữ pháp nào trước khi nộp cho hội đồng tuyển sinh! Và tự học SAT cũng sẽ ko biết phải sửa bài luận của mình như thế nào thì đây là 3 công cụ kiểm tra ngữ pháp miễn phí bạn có thể sử dụng.

Grammarly

Là một công cụ chữa ngữ pháp trên website trực tuyến hoặc dưới dạng Tiện ích Addons/ Extension cho trình duyệt Google Chrome, Safari. Grammarly sẽ nhận dạng và sửa:

 • Lỗi chính tả (Spelling)
 • Ngữ pháp (Grammar)
 • Ngữ cảnh (Context)
 • Chấm phẩy (Punctation)

Khi bạn cần viết email với giáo viên nước ngoài hoặc trao đổi bằng tiếng anh, điền đơn trên website thì Grammarly addons sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn đấy! Vì nó kiểm tra lỗi chính tả ngay lập tức.

Sử dụng bằng Tiện ích (Download miễn phí tại đây)

Tải miễn phí cho ChromeTải miễn phí cho Safari
Mở Google Chrome và truy cập Cửa hàng Chrome để cài đặt tiện ích  trình duyệt Grammarly. Ấn Thêm vào Chrome để bắt đầu tải xuống.Mở Safari, truy cập trang Tiện ích mở rộng Safari và nhấp vào Cài đặt ngay để cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt Grammarly. Ngoài ra, hãy điều hướng đến trang này và quá trình tải xuống sẽ tự động bắt đầu.

Sau khi cài vào trình duyện. Nó sẽ hiển thị một chỉ số ở góc dưới bên phải của khu vực viết. Nhấp vào chỉ báo sẽ cho bạn biết số lỗi. Lỗi chính tả, ngữ pháp và ngữ cảnh sẽ được đánh dấu bằng gạch dưới khi bạn viết. Bạn có thể ấn vào nó và sửa ngay.

Grammarly trong Gmail.

Hoặc mở ứng dụng và sửa bằng cách ấn nút đỏ.

Công cụ này sẽ giúp bạn rất nhiều sau này khi bạn lên đại học và phải viết luận thường xuyên đấy. Grammarly có thể nhận dạng ra và sửa 250 lỗi ngữ pháp mà Microsoft Words chưa có đấy. Như vậy bạn có thể tự học SAT làm bài luận và tự kiếm tra chính tả của mình.

Đối với chúng ta thì phiên bản free đã rất đủ dùng các bạn ko cần phải đăng kí bản trả tiền hàng tháng đâu nhé.

Sử dụng Grammarly dạng Website

Bạn có thể vào ngay trang này để sử dụng bằng cách Copy + Paste nội dung.

Để sử dụng nhiều tính năng như tải văn bản lên:

 • Bước 1: Bạn cần tạo 1 tài khoản free với  Grammarly
 • Bước 2: Sau khi có tài khoản, bạn đăng nhập vào website thì sẽ có màn hình như vậy hiện ra.
 • Bước 3: Bạn có thể tải file Words của mình bằng cách ấn vào Upload hoặc nhấp vào nút Mới để sao chép và dán nội dung của bạn.
 • Bước 4:  Một khi bạn đã tải lên hoặc sao chép toàn bộ bài viết của bạn trong khu vực biên tập viên, công cụ kiểm tra ngữ pháp này sẽ kiểm tra nó hoàn toàn để tìm ra bất kỳ lỗi nào.

 

ProWritingAid

Với kinh nghiệm tự học SAT essay, app này không chỉ scan lỗi chính tả cơ bản mà phiên bản website ProWritingAid còn có thể check những yếu tố chuyên sâu hơn của essay. Điểm yếu của công cụ này là bạn cần khả năng tiếng anh cao để đọc và hiểu nhận xét của nó. Nhiều khi hơi dài dòng và đối với chúng ta thì chưa cần thiết.

 • Biên tập phong cách viết (Style)
 • Chuyển tiếp (Transition)
 • Từ lặp (Overused words)
 • Pace (Nhịp độ)

Để sử dụng miễn phí, bạn cần đăng kí tài khoản tại đây:

Sau khi có tài khoản, website sẽ hiện chỗ để bạn đánh thẳng văn bản vào và Report chấm điểm bài văn:

HemmingwayApp (Kinh nghiệm tự học SAT essays)

Không sửa lỗi chính tả, ngữ pháp mà chú trọng cải thiện độ trôi chảy của văn bản. Sử dụng theo nguyên tắc của nhà văn Ernest Hemingway: văn xuôi đơn giản nhưng mạnh mẽ và trực tiếp của ông. App tìm lỗi về:

 • Độ dài của câu (Sentence Length)
 • Câu bị động (Passive Voice)
 • Trạng từ (Adverbs)
 • Độ dễ đọc (Readability)

Để sử dụng HemmingwayApp, bạn chỉ cần truy cập vào HemmingwayApp website, rồi copy và paste văn bản vào đó. Nó sẽ tự động scan và highlight những câu có vấn đề như hình bên dưới.

Các lỗi văn bản được đánh dấu theo màu.

Độ dài của câu – Sentence Length

Sau khi scan văn bản. Nếu bạn thấy có đánh dấu highlight màu vàng, nghĩa là bạn đã viết một câu dài hoặc phức tạp. Bạn cần phải rút ngắn các câu này hoặc chia chúng thành nhiều hơn một. Câu dài, không mạch lạc sẽ thành tối nghĩa. Đoạn văn sẽ rõ ràng và thuyết phục hơn với cấu trúc  đơn giản. Nếu bạn thấy văn bản có highlight màu đỏ, nghĩa là câu đó quá lủng củng, phức tạp. Bạn sẽ cần viết lại tất cả câu màu đỏ.

Câu bị động – Passive Voice

 1. The bear chased the girl.  The troll saved her.
 2. The girl was chased by the bear. She was saved by the troll.

Ví dụ 1 là dạng câu Chủ động (Active), nó miêu tả chủ thể (subject) thực hiện hành động trên đối tượng (object). Ta có thể hình dung ngay: Con gấu (chủ thể) đuổi theo cô gái (đối tượng). Câu này rất dễ hiểu.

Ví dụ 2 được viết theo cấu trúc Bị động (Passive voice) và cô gái là chủ đề (subject). Nhưng cô ấy lại ko làm gì cả. Thay vào đó, cô ấy bị hành động bởi đối tượng là con gấu.

Bạn có thể thấy rằng Câu bị động làm mất đi sự sôi nổi của câu văn. Giọng văn thụ động sẽ khiến người đọc khó nắm bắt được ai đang làm gì. Và chúng ta không muốn hội đồng tuyển sinh phải giải mã câu văn trong sự khó hiểu như vậy.

HemingwayApp highlight những Câu bị động. Sau đó nó sẽ khuyên bạn nên giữ số lượng câu Bị động ít lại, tùy thuộc vào độ dài của văn bản. Bạn có thể làm câu ngắn lại mà không phải xóa tất cả,.

Trạng từ – Adverbs

Nhà văn Ernest Hemingway luôn tránh sử dụng trạng từ, và tác giả Stephen King từng tuyên bố:

“…..con đường đến địa ngục được lát bằng những trạng từ”

Vì trạng từ  là thành phần thừa của câu. Thay vì sử dụng động từ cộng với trạng từ, bạn có thể sử dụng động từ mạnh mẽ hơn ở vị trí đầu tiên. Ví dụ:

 • He drove quickly down the motorway
 • He sped down the motorway.

HemingwayApp sẽ chỉ ra những trạng từ và cụm từ làm suy yếu sức mạnh văn bản của bạn. Một vài từ là ổn, nhưng bạn không muốn cả bài toàn trạng từ.

Khả năng đọc

Cuối cùng, Hemingway cung cấp cho bạn các chỉ số cơ bản như đếm từ, và cũng là thời gian để người dùng trung bình đọc trang của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng giữ nội dung của mình ngắn gọn.

Hemingway là một công cụ hữu ích khi viết. Trước khi xuất bản bất kỳ điều gì, bạn cũng nên đề nghị một người thật đọc lại văn bản của mình – để đảm bảo rằng bạn đã truyền đạt thông điệp của mình một cách rõ ràng nhất có thể. Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy để lại comment phía dưới nhé.

hồ sơ du học mỹ

Vậy là bạn đã có thêm công cụ miễn phí để thêm vào kinh nghiêm tự học SAT của mình nhé! Nếu có gì thắc mắc bạn hãy gửi message cho ad tại facebook.com/ivycation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *