fbpx

Cậu học sinh vượt khó giành học bổng $300.000 từ 2 đại học Ivy League.

?PHẠM KHÔI NGUYÊN

?Một trong những thành tích xuất sắc của Ivycation năm nay chính là Phạm Khôi Nguyên, cậu học sinh đến từ lớp chuyên Hóa trường Khoa học Tự nhiên, đã chinh phục được 3 đại học lớn tại Hoa Kỳ là ĐH Yale (#3 NU), ĐH Dartmouth (#11 NU) và ĐH Tufts (#27 NU). Không những thế, Khôi Nguyên còn vinh dự nhận được hỗ trợ tài chính của ĐH Yale ($300.000) và ĐH Dartmouth ($300.000).?

?Đến với Ivycation khi các trung tâm khác từ chối vì gia đình chỉ có thể chi trả khoản tiền nhỏ cho việc học, Khôi Nguyên cùng chị Nguyễn Thị Bích Diệp và các chuyên gia của Ivycation đã nỗ lực hết mình trong đợt apply RD (Regular Decision) năm 2017. Và tất cả đã được đền đáp xứng đáng khi em lội ngược dòng và xuất sắc chinh phục đỉnh cao ĐH Yale, ĐH Dartmouth và ĐH Tufts với 1560 SAT, 800 SAT 2 Toán, Hóa, 660 SAT 2 Văn và Bộ hồ sơ lột tả chân thật nhất cá tính và con người của một cậu bé chuyên Hoá từ chối thi các giải quốc gia.


?Trên facebook cá nhân của mình, Khôi Nguyên đã chia sẻ:
“ Và Ivycation là một thế giới khác của mình. Ai ai cũng friendly, helpful và professional. Và người đã inspire mình trong thế giới này chính là chị Diệp. Chị Diệp hiểu rõ hoàn cảnh gia đình mình, và nhất định không để mình thiệt bằng cách hướng dẫn mình apply vào các trường thấp cho ít Financial Aids như mình đã từng nghe. Đến cả việc bố mẹ mình có thể thay đổi việc xin đóng $5,000 lên thành $6,000/năm để hi vọng mình có cơ hội hơn thì chị cũng không đồng ý. Với chị Diệp, tiết kiệm cho học sinh được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Con đường học tập của mình bắt đầu bằng việc ban ngày lên văn phòng viết essays với các thầy. Đêm về sửa tiếp với chị Diệp, vì chị là người cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ. Chị Diệp không cho phép mình nhầm lẫn hoặc thừa bất cứ dấu chấm, phẩy nào trong từng bài essays.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *