10 đại học top tiếp tục miễn phí cho gia đình trung lưu

Các học sinh may mắn có cơ hội được nhận vào một trong số những trường đại học hàng đầu tại Mỹ có thể tiết kiệm hàng trăm nghìn đô tiền học phí. Tham khảo Kinh nghiệm Apply tại đây

Phụ huynh của các em học sinh cấp 3 có thể bắt đầu thở phào nhẹ nhõm khi với mức giá một năm đi học là gần $63k, nhiều trường trong nhóm Ivy League  quyết định sẽ làm đang làm cho việc đi học đại học dễ chi trả hơn với các gia đình trung lưu.

Dù không nằm trong khối trường Ivy League, Đại học Stanford tiếp tục khẳng định hệ thống chính sách miễn học phí cho gia đình có thu nhập ít hơn $125k. Trước đó, mức của trường là $100k. Với bước tiến mới này, Stanford đã tạo điều kiện cho các em học sinh đến từ những gia đình không giầu có lấy được một tấm bằng và không phải lo lắng về chi phí. Vì vậy nên thư mời nhập học từ một trường đã nằm trong số những trường danh giá nhất cả nước lại trở nên hấp dẫn hơn. Dù vậy nhưng họ vẫn phải đóng tiền kí túc xá và mua sách vở các bạn nhé.

Stanford không phải là trường đầu đầu tiên giảm tiền học phí cho các học sinh. Trong khi những trường giàu nhất vẫn luôn chi trả gần như mọi khoản phí cho các học sinh đến từ những gia đình nghèo nhất, từ năm 2004 Harvard University (Ivy League) đã mở rộng cơ hội với nhóm học sinh apply financial aid, đặt áp lực cho những trường khác cũng mở rộng chính sách hỗ trợ tài chính của mình. Các chương trình hỗ trợ tài chính này đã giúp làm giảm gánh nặng học phí đang ngày càng tăng lên.

Danh sách trường top miễn học phí cho gia đình trung lưu

TrườngTỉ lệ nhậnHọc phí 2018 – 2019Chính sách Tài chính
Princeton University (NJ)6%$49.055Các gia đình có thu nhập ít hơn $54k một năm không phải trả học phí+ tiền phòng+ ăn ở và các gia đình có thu nhập ít hơn $120k một năm không phải trả học phí.
Brown University (RI)9%$70.226Các gia đình có thu nhập ít hơn $60k một năm không phải trả học phí + tiền phòng
Cornell12%$54.824Các gia đình có thu nhập ít hơn $60k một năm không phải trả học phí + tiền phòng
Columbia University (NY)6%$72.189Các gia đình có thu nhập ít hơn $60k một năm không phải trả học phí + tiền phòng
Duke9%$72.000Các gia đình có thu nhập ít hơn $60k một năm không phải trả học phí + tiền phòng
Harvard University (MA)5%$67.580Các gia đình có thu nhập ít hơn $65k một năm không phải trả học phí + tiền phòng
Yale University (CT)7%$69.430Các gia đình có thu nhập ít hơn $65k một năm không phải trả học phí + tiền phòng
Stanford University (CA)5%$51.353Các gia đình có thu nhập ít hơn $65k một năm không phải trả học phí + tiền phòng – các gia đình có thu nhập giữa $65k và $125k một năm không phải trả học phí
Massachusetts Institute of Technology7%$51.892Các gia đình có thu nhập ít hơn $75k một năm không phải trả học phí.
Darthmouth9%$67.633Các gia đình có thu nhập ít hơn $100k một năm không phải trả học phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *