Top 10 nghành trả lương cao năm 2019

thi-truong-viec-lam

Để giúp tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh có ý định du học Mỹ, dưới đây là những ngành nghề đang tuyển dụng mạnh mẽ và trả lương cao nhất cho sinh viên mới ra trường 2019. (theo dữ liệu vừa được Glassdoor công bố và đăng tải trên Bloomberg, WashingtonPost cùng nhiều báo). 

Những công việc liên quan đến STEM / công nghệ / khoa học thống trị danh sách Top 25, một phần vì các doanh nghiệp đặt cao nền tảng giáo dục khoa học, ảnh hưởng to lớn của nền công nghệ và kỹ thuật tiên tiến ở Mỹ. 

Công việc lương cao nhất là Khoa học dữ liệu Data Scientist với mức trung bình 95.000 đô la. Công việc này không chỉ được trả lương cao mà còn được coi là Công việc tốt nhất ở Mỹ trong bốn năm liên tiếp. Khi nhiều công ty từ các ngành khác (thời trang, thực phẩm) tiếp tục đầu tư vào công nghệ và thu thập khối lượng dữ liệu khổng lồ, khoa học dữ liệu đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc tổ chức và phân tích dữ liệu. Để đưa ra những hiểu biết có giá trị kinh doanh quan trọng. Kỹ sư phần mềm Software engineer và quản lý sản phẩm product manager, cũng là công nghệ, 90.000 và 89.000 đô la.

Phần lớn các công việc trả lương cao nhất đều liên quan đến công nghệ thông tin, cho thấy các nhà tuyển dụng đang cần những người có kỹ năng công nghệ và sẵn lòng trả lương cao cho các cá nhân sẵn sàng phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực này.

Ngoài ra còn có một số ngành kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như kỹ sư cơ khí và kỹ sư chất lượng. Một số loại tech khác nhau có mức lương cao, khác nhau có thể do trình độ giáo dục chuyên ngành và đào tạo kỹ năng cần thiết.

Và tất nhiên top công ty trả lương cao nhất cho thực tập sinh (sinh viên năm 2, 3, 4) là những tập đoàn công nghệ lớn. Chiếm 40% trong top 25. Là một phần trong nỗ lực tuyển dụng nhân lực hàng đầu, đặc biệt là trong nền kinh tế lao động chặt chẽ hiện nay, các công ty đang đưa ra mức lương cao cho thực tập sinh để thu hút những ứng cử viên tốt nhất.

Có lẽ ngày mai chúng ta nên tham gia thử trại hè code của Ivycation để thử xem công nghệ có gì hay ho ko các bạn nhỉ?. Hãy liên lạc với Ivycation để xem hè này có khóa gì vui ko nhé. 

Và đừng quên
👉🏼 Gala Leadership 
👉🏼 Check lịch thi SAT 2019 – 2010
👉🏼 Theo dõi Ivycation blog để có thêm thông tin định hướng nghề nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *