Khôi Nguyên – Yale University

đại học Dartmouth

4h sáng nay, khi mình bắt đầu mở email các trường mình nộp hồ sơ cho đợt Regular Decision 2017, chị Diệp là người đầu tiên chia sẻ tiếng cười và cả những giọt nước mắt hân hoan khi nhận tin từ Dartmouth. Ngoài mẹ, người phụ nữ luôn sát cánh với mình trong cả giai đoạn apply là chị Diệp, và mình chắc chắn rằng, cuộc đời mình sẽ đi theo một hướng hoàn toàn khác nếu mình chưa từng gặp chị. Gia đình mình không có điều kiện lắm để mình có thể nuôi dưỡng ước mơ quá xa cho một trường đại học bên Mỹ. Anh trai mình chỉ đi học Phần Lan vì được miễn học phí. Vì vậy, kế hoạch ban đầu của mình chỉ là các trường ở Hàn Quốc và Nhật để đỡ chi phí cho bố mẹ. Cũng vì một trong những trường mình chọn có yêu cầu điểm SAT nên mình đã học và thi SAT 1560. Đây thực sự là số điểm quá cao so với kỳ vọng của mình, và cũng từ đó, mọi người khuyên mình nên chuyển hướng sang du học Mỹ. Và mình quyết định đánh liều!
Mẹ mình đi qua rất nhiều trung tâm, từ GPA đến kenhduhoc… và câu trả lời gia đình mình nhận được là top trường 80-100 với mức chi phí $20,000 – $25,000/năm. Đó là khoản tiền quá cao với mức chi phí mà bố mẹ mình có thể dành dụm cho mình đi học. Đến đầu tháng 12, mình hoàn thành xong 2 môn SAT 2 Chemistry và Math. Khi này, một người quen mới giới thiệu với hai mẹ con mình thử sức với các trường Ivy League như Đại học Yale, Đại học Dartmouth vì sự hào phóng của họ với sinh viên quốc tế. Và hai mẹ con mình đánh liều tới Ivycation gặp chị Diệp, thực sự run và sợ khi mọi thứ mình có trong tay chỉ là một điểm SAT 1, 2 điểm SAT2, không hoạt động không có essays, vào những ngày giữa tháng 12 (khi mà chỉ còn hơn 2 tuần cho deadline RD)

Và Ivycation là một thế giới khác của mình. Ai ai cũng friendly, helpful và professional. Và người đã inspire mình trong thế giới này chính là chị Diệp. Chị Diệp hiểu rõ hoàn cảnh gia đình mình, và nhất định không để mình thiệt bằng cách hướng dẫn mình apply vào các trường thấp cho ít Financial Aids như mình đã từng nghe. Đến cả việc bố mẹ mình có thể thay đổi việc xin đóng $5,000 lên thành $6,000/năm để hi vọng mình có cơ hội hơn thì chị cũng không đồng ý.
Với chị Diệp, tiết kiệm cho học sinh được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Con đường học tập của mình bắt đầu bằng việc ban ngày lên văn phòng viết essays với các thầy. Đêm về sửa tiếp với chị Diệp, vì chị là người cực kỳ cẩn thậntỉ mỉ. Chị Diệp không cho phép mình nhầm lẫn hoặc thừa bất cứ dấu chấm, phẩy nào trong từng bài essays. Đối với hoạt động ngoại khóa, chị chỉ cho mình thấy rằng không phải cứ tham gia VNMUN mới được, mà vấn đề là mình hãy làm những điều mà mình yêu thích trong những tháng ngày đi học. hai tuần ngắn ngủi nhưng đối với mình là cả một bầu trời tri thức mới, mình được học từ Ivycation.

Chị Diệp là người bên cạnh mình (ngoài mẹ) trong từng thời khắc quan trọng. Những định hướng rõ ràng và ngay cả việc mình phải thi tiếp SAT 2 Literature sau khi nộp hồ sơ cũng nằm trong kế hoạch của chị.

Cám ơn chị đã làm thay đổi cuộc đời em. Không phải Yale hay Dartmouth… là nơi em trưởng thành, mà là thời điểm em gặp chị. Cám ơn chị đã luôn ở cạnh em, từ những ngày chọn trường, những ngày lên chiến lược, những đêm chữa essays cho kịp deadline, mà ngay cả lúc này, khi em nhận thư chấp nhận của các trường. Em có lẽ sẽ không thể vượt qua giới hạn của bản thân nếu không có chị. Cám ơn chị đã thay đổi cuộc đời em.
Lựa chọn đúng đắn nhất của em là đánh liều vào Ivycation và tin chị. Mai sau, em sẽ luôn nhớ rằng chị Diệpngười đặt viên gạch đầu tiên trong cuộc đời trưởng thành của em. Cám ơn chị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *