Lã Hồ Minh Khuê  là ứng viên duy nhất Việt Nam giành được học bổng Harvard lên tới 320 nghìn USD cho 4 năm ĐH


Là con gái của 1 nhà báo, nhà văn Hồ Thị Hải Âu (Thời báo Ngân Hàng). Lã Thị Minh Khuê là người học giỏi toán nhưng lại thi vào ĐH Tổng hợp Văn. Năm 2010, Khuê đạt giải bạc trong cuộc thi Piano quốc tế tại Hàn Quốc. Năm 2013, Khuê thực hiện thành công 2 dự án nghệ thuật cá nhân và giúp gây dựng 22 tủ sách cho 1 dự án sách hóa nông thôn.

Càng đáng trân trọng hơn khi biết rằng cô gái nhận được học bổng Harvard toàn phần của  này lại có hoàn cảnh khá đặc biệt. Bố mẹ cô chia tay nhau từ bé. Khuê đã trở thành 1 cô bé nhạy cảm,nhưng cũng giàu ý chí vươn lên. Và đam mê cuối cùng đã giúp em đạt được ước mơ của mình.

Một thời khắc ý nghĩa đánh dấu chặng đường gian lao động sáng tạo nghệ thuật của Minh Khuê

Ivycation – chắp cánh ước mơ đại học Harvard

Khi đến gặp chị Diệp tôi chỉ có những kiến thức sơ đẳng nhất về quá trình apply cũng như bạn yêu cầu phải viết các bài luận cho trường. Dưới sự chỉ đạo chiến lược của chị Diệp cùng team Ivycation, tôi đã dần dần trưởng thành hơn rất nhiều khi được team Ivycation lên chiến lược cho từng phần của toàn bộ hồ sơ. Những chỉ bảo tận tình cho đẳng cấp tư duy của từng trường với những thứ hạng khác nhau và từng học bổng khác nhau một cách cặn kẽ và thấu đáo nhất. Những điều đó, tôi và tất cả các bạn học cùng mình tự nhủ, có lẽ chỉ Ivycation mới có thể truyền lại cho mình được. Khuê chia sẻ: ” Nếu thực sự có 1 “lò” nào có thể đào tạo được học sinh để apply vào các trường Ivy League với những suất học bổng toàn phần danh giá, đó chỉ có thể là “lò” Ivycation.

Lã Hồ Minh Khuê và chị Nguyễn Thị Bích Diệp

Ivycation sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai quyết tâm apply vào Mỹ, không chỉ các trường Ivy League mà tất cả những trường National Universities và Liberal Art Colleges khác. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều đó. Trong quá trình apply, chúng tôi còn nhận được sự quan tâm cực kỳ ân cần của chị Diệp không chỉ qua những giờ gặp mặt trên lớp mà còn qua những emails hay các cuộc điện thoại lúc 2,3 giờ sáng. Có một điểm hạn chế mà chị Diệp không làm được, đó chính là hứa hẹn. Khi mình tới, chị không hứa hẹn đảm bảo sẽ giúp được mình vào trường nào cả. Tất cả những gì chị làm là tiếp sức cho niềm tin của mình, củng cố những kiến thức sơ đẳng nhất về quá trình apply, bồi đắp thêm những kiến thức về các trường ĐH để cho mình thêm tự tin, luôn luôn ở bên cạnh động viên và truyền ngọn lửa nhiệt huyết của chị cho mình.

Lúc đầu tôi cũng rất lo sợ rằng không biết đại học Harvard có cao quá so với sức lực của tôi hay không, nhưng chị giúp tôi phân tích rất cặn kẽ điểm mạnh điểm yếu của mình cũng như điểm mạnh điểm yếu của trường Harvard cũng như từng trường Ivy League khác. Cả cuộc đời bạn sẽ chỉ có đúng 1 lần để apply ĐH thôi. Đừng để cho cơ hội tuột khỏi khi nó vẫn còn đang ở trong tầm tay bạn. Nếu thực sự có ước mơ, hãy đến chia sẻ với chị Diệp. Chị Diệp sẽ giúp bạn chắp cánh cho ước mơ ấy, như Khuê vậy.”

 

Học viên Ivycation