Nam Anh – Connecticut College – Selective Admission

Mình là Nam Anh, học sinh lớp Application của chị Diệp. Mình được nhận EDII vào Connecticut College Class ở New London, Connecticut và tháng 8 này sẽ bay sang Mỹ du học. Lúc nhận được giấy báo kết quả và nhớ lại tất cả những gì đã làm từ lúc bắt tay vào quá trình apply, mình nhận ra lớp học của chị Diệp đã thực sự giúp đỡ cho mình rất nhiều và mình chắc chắn không thể có được thành công ngày hôm nay nếu không có sự giúp đỡ của chị Diệp!

Bạn chắc chắn sẽ rất thích chị Diệp!! Chỉ qua việc đọc những bài báo về thành tích và hoạt động của chị trước và trong những năm học tại Stanford, bạn đã có thể thấy giáo viên của mình “đỉnh” như thế nào. Từng học tập và tiếp xúc với 3 nền văn hóa Singapore, Anh, Mỹ; từng làm việc trong văn phòng tuyển sinh của Stanford, chị Diệp sẽ tìm ra hướng đi chính xác cho bài luận cũng như toàn bộ application của bạn. Từ việc điền Common App để gây ấn tượng từ những chi tiết nhỏ nhất đến chỉnh sửa từng câu chữ thậm chí từng từ trong bài essay của bạn, chị Diệp chắc chắn sẽ giúp bạn có một application hoàn chỉnh và thành công!

Theo mình, phần quan trọng nhất của bộ hồ sơ là bài luận. Mình đến với lớp chị Diệp với 1 ý tưởng mình khá tâm đắc và đã viết 1 vài drafts nên nghĩ mình sẽ sớm hoàn thành. Tuy nhiên, chị Diệp “vạch lá tìm sâu” từng lỗ hổng trong essay của mình. Từ sự thiếu logic trong ý tưởng đến những hàm ý, bài học mơ hồ không rõ ràng, từ việc dùng từ sai sắc thái đến diễn đạt lủng củng lan man (các drafts đầu của mình thường là 700, 800 thậm chí 1000 từ), chị Diệp dần giúp mình hoàn thiện bài luận một cách hoàn hảo hơn từng ngày. Chị Diệp từng nói với mình: “Sau khi sửa, bài luận của em sẽ khác hoàn toàn và chỉ giữ lại một thứ không đổi là nét riêng của em thôi!” Được sự giúp đỡ của chị Diệp, mình đã có thể hoàn thành bài luận kịp thời gian và thể hiện rõ về con người mình – điều mà mình tin đã đóng phần quan trọng nhất trong thành công của mình.

Điều làm mình thích nhất ở chị Diệp là phương pháp của chị trong lớp học. Bạn không đơn thuần chỉ đến lớp, chép bài và về nhà làm BTVN (mà mình tin chắc nhiều bạn hay bỏ qua phần này) như đi học bình thường. Ở đây, chị Diệp giúp bọn mình khai thác tối đa nhưng “tài sản” của bọn mình trong suốt 17 năm qua để có thể cho vào bài luận một cách tốt nhất. Sau khi chốt được hướng đi đúng hướng, chị sẽ giúp mình mở rộng ý tưởng và tiếp tục chính sửa đến khi hoàn thành. Và những phần khai thác này là hoàn toàn cá nhân nên rất hiệu quả. Mỗi lần cả nhóm chán nản vì bí tị ý tưởng, chị lại kể về quãng thời gian học tập tại Stanford thú vị như thế nào, để rồi lại giúp bọn mình có động lực để tiếp tục chiến đấu. Tuy nhiên, chị Diệp cũng rất nghiêm khắc trong việc nộp BTVN đúng hạn, đến học đúng giờ… để nâng cao tính hiệu quả cho buổi học và giúp bọn mình có một thói quen nề nếp hơn! 

 Và điều cuối cùng mà chắc chắn các bạn sẽ rất thích là lớp mình vô cùng thân nhau!! Chính việc giúp đỡ nhau khai thác ý tưởng hay dành hàng giờ chỉ để cùng nhau sửa từng từ từng chữ trong bài luận đã khiến những người từ không quen, từ mọi thứ chuyên môn khác nhau như toán, tin, lí, hóa… và thậm chí là cả ăn trở nên thân thiết. Ngoài những buổi học bọn mình cùng nhau rong ruổi đi ăn đủ các món ăn ở Hà Nội như bún đậu, bún thang… và cũng đã vô tình mang đến những ý tưởng bài luận vô cùng độc đáo! Những kỉ niệm ở lớp chị Diệp, những lần chơi Truth or Dare “khai thác” hết quá khứ tình cảm của nhau hay những lần tự sướng hàng chục bức ảnh… đã thực sự khiến quá trình apply tưởng như tra tấn này trở nên vui vẻ hơn rất nhiều!

Trước đợt ED2 mình phải mổ ruột thừa và cũng bị tai nạn ngã xe nữa, lần nào chị Diệp cũng hỏi thăm rất tận tình và đến thăm mình ở bệnh viện. Chính sự động viên của chị đã giúp mình lạc quan hơn và gạt bỏ hết stress để có thể thành công hôm nay. Mình rất cảm ơn chị Diệp vì tất cả những gì chị đã giúp để mình có được tấm vé thực hiện “giấc mơ Mỹ” trên tay! 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *