Phương Mai – University of Pennsylvania – SAT 1540

ivy-league-du-hoc-thanh-cong

ivy-league-du-hoc-thanh-congKhông cần tốn hàng triệu đô để được vào Ivy League. Chỉ cần bạn có quyết tâm mãnh liệt và 1 trái tim bỏng cháy luôn hướng về phía trước, Ivycation sẽ giúp bạn chắp cánh ước mơ du học Mỹ.

Phương Mai đến với Ivycation có chút muộn màng. Đó là sau khi bạn apply không thành công trường đại học early của mình. Nhưng đến với Ivycation thì kết quả cuối cùng thật mãn nguyện, ngoài những trường ‘an toàn’ và trong ‘tầm với’, bạn đã chinh phục được trái tìm của ngôi trường ‘sang chảnh’, nổi tiếng ‘ki bo’ với suất hỗ trợ tài chính khủng cho suốt 4 năm đại học tại Mỹ. Chúng mình cùng lắng nghe chia sẻ của bạn Phương Mai về quá trình apply tại Ivycation nhé:


Trước khi đến với Ivycation, em không có định hướng viết bài luận rõ ràng để khai thác những điểm mạnh của bản thân. Những gì em viết vẫn còn rất thô sơ và bản năng, nên bài luận chính (Personal Statement) đầu tiên của em đã bị chị Diệp “vứt bỏ” không thương tiếc. Vì thời gian đến kì nộp hồ sơ Regular Decision đầy gấp rút, chị Diệp đồng hành sát sao đến tận 2h sáng hàng đêm giúp em khám phá ý tưởng mới.

Nhờ những nhận xét thẳng thắn, nghiêm khắc của chị Diệp trước những bản nháp vụng về, cho tới sự giúp đỡ tận tình của cô Natalia (Harvard University) xuyên kì nghỉ Giáng Sinh và Tết. Thành quả cuối cùng là một bài luận theo motip khá độc đáo và lột tả đầy đủ những nét tính cách riêng biệt thật sự của em. Ngoài bài luận chính, chị Diệp còn giúp em sửa từng câu chữ, dấu phẩy trong mỗi bài luận phụ gửi tới từng trường. Vì em đến với trung tâm ngay sát deadline đợt Regular Decision, nhưng không ai ngần ngại “chạy đua với thời gian” để giúp em hoàn thiện bộ hồ sơ du học một cách chỉn chu nhất.

Ngay cả khi deadline ngôi trường cuối cùng em apply trong đợt tuyển sinh RD đã đi qua, chị Diệp vẫn tiếp tục theo dõi sát sao, hỗ trợ em trên phần hành trình còn lại. Chị cho em cơ hội luyện tập phỏng vấn gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ đầy quý báu với chuyên gia, không ngừng dặn dò em các tips để chinh phục interviewer, và dạy em cả cách viết email chuyên nghiệp. Nhờ đó, em đã có cuộc phỏng vấn suôn sẻ và đáng nhớ với đại diện trường University of Pennsylvania.

Bên cạnh sự hỗ trợ tận tình của trung tâm, gia đình cũng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng để em đạt được kết quả như ngày hôm nay. Vì em là thế hệ đầu tiên trong gia đình đi du học Mỹ, nhà em bắt đầu tìm hiểu tất cả mọi thứ từ trang giấy trắng. Trong suốt quá trình app nhiều chông gai, bố mẹ luôn lắng nghe và tôn trọng từng quyết định em đưa ra, từ việc lựa chọn trường cho tới ngành học. Có những giây phút em mệt mỏi tưởng như sắp bỏ cuộc, bố mẹ lại động viên và dặn dò em phải theo đuổi ước mơ đến cùng dù kết quả ra sao. Chính nhờ “hậu phương” vô cùng vững chãi ấy, em mới có kết quả của ngày hôm nay.


Sự khác biệt giữa Early Decision và Early Action?

Nên thi SAT hay ACT?

Hệ thống khoá học tại Ivycation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *