SAT 2 – vũ khí âm thầm trong hồ sơ du học Mỹ

sat subject test là gì

Kể cả khi trường không yêu cầu, những bài thi SAT Subject Test này có thể cho phép các thi sinh thể hiện những điểm mạnh về học lực của mình.

1. SAT Subject Test là gì?
2. Có nên nộp SAT 2 cho các trường Potential?
3. Nên chọn thi môn gì?
4. Khi nào nên thi SAT 2?

Một điểm số cao trong SAT 2 có thể giúp bù lại những điểm số kém trên lớp hay trong kỳ thi SAT 1.

Kỳ thi SAT 2 là những bài thi dài một tiếng dưới hình thức trắc nghiệm, được dùng để đánh giá kiến thức của học sinh về một môn học nào đó.

Những bài thi này có ít học sinh tham gia thi hơn là 2 kỳ thi ACT và SAT, mặc dù có một vài trường yêu cầu chúng. Những trường khác cũng khuyên học sinh nên thi, và một vài trường thì không đưa ra yêu cầu gì cả.

Nhưng những môn thi SAT Subject Test không chỉ nên được coi là một yêu cầu của bộ hồ sơ, mà là cơ hội để bạn thêm chiều sâu và sự đa dạng cho hồ sơ của mình. Nếu bạn đang cân nhắc thi 1 môn SAT 2 hay nhiều hơn, Tại Ivycation rất nhiều học sinh đã trúng tuyển vào trường đại học mơ ước cùng học bổng dưới sự chỉ đạo chiến lược của chị Diệp khi làm bài thi SAT 2. Điển hình là bạn Nhã Khuyên du học sing tại Singapore trúng tuyển Stanford University
Bạn Quang Anh Princeton University cũng là 1 ví dụ điển hình cho việc SAT 2 làm bộ hồ sơ của bạn cứng cáp hơn. và gần hơn là Khôi Nguyên dành học bổng $300,000 từ 2 Ivy League (Yale UniversityDartmouth College ) chấp hết mọi hoàn cảnh khó khăn.

Có nên nộp điểm SAT 2 cho những trường tiềm năng không?

Câu trả lời rõ ràng nhất là bạn phải nắm thật kỹ những yêu cầu cho bộ hồ sơ của mỗi trường bạn nộp. Điều này không chỉ bao gồm bao nhiêu điểm thi SAT 2, mà là còn những môn nào nữa. Một số chương trình học có thể sẽ đánh giá khả năng bạn trong những lĩnh vực khác nhau.

  • Nếu trường không yêu cầu vậy, việc bạn chọn thi những môn có liên quan đến nhau sẽ giúp bạn thể hiện được mong muốn theo đuổi ngành đó.
  • Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đăng ký và tham gia thi những môn thi SAT 2 vào thời điểm mà trường khuyên bạn nên thi. Nếu bạn không làm vậy, nhiều khả năng bạn sẽ phải cạnh tranh với những học sinh làm theo đúng yêu cầu của trường mặc dù có thể những yêu cầu đó không mang tính bắt buộc.
  • Kể cả khi một trường không nhắc gì đến các môn thi SAT 2, bạn cũng nên cân nhắc nộp điểm của những môn bạn đã thi. Điều này lại càng càn thiết hơn nếu bạn mạnh về một môn nhưng điểm mạnh đó không được thể hiện qua những điểm thi khác, hoặc nếu bạn đã thi SAT 1 nhiều lần mà không cải thiện được điểm.
    Một điểm cao trong kỳ thi SAT 2 sẽ là một cách tốt để bạn khắc phục điểm yếu trong bộ hồ sơ.

Nên chọn thi những môn SAT Subject Test nào?

Khi có thể, bạn hãy đưa ra những lựa chọn hợp lý. Ví dụ, bạn không cần phải nộp một điểm thi toán nếu trường không yêu cầu, đặc biệt là khi bạn không có dự định theo học ngành toán hay khoa học.

Nhưng nếu có một môn thi nâng cao mà bạn không thi, mà bạn cảm thấy bạn sẽ làm tốt nếu bạn thi, hãy cân nhắc việc thi môn thi SAT 2 tương ứng. Nói chung, tốt nhất bạn vẫn nên cân nhắc thi những môn bạn học tốt.

Nhưng bạn cũng nên cẩn thận với việc chọn thi quá nhiều môn, vì chất lượng vẫn quan trọng hơn số lượng, và một điểm thi SAT 2 tệ có thể sẽ làm trường nghi ngờ về điểm cao của bạn ở cùng môn học đó trên lớp.

Ngày thi SAT 2MônHạn đăng kí
5 tháng 10, 2019Literature
U.S. History
Mathematics Level 1
Mathematics Level 2
Biology E/M
Chemistry
Physics
French
Spanish
6 tháng 9, 2019
2 tháng 11, 2019Literature
U.S. History
Mathematics Level 1
Mathematics Level 2
Biology E/M
Chemistry
Physics
French with Listening
German with Listening
Spanish with Listening
Chinese with Listening
Japanese with Listening
Korean with Listening
3 tháng 10, 2019
7 tháng 12, 2019Literature
U.S. History
World History
Mathematics Level 1
Mathematics Level 2
Biology E/M
Chemistry
Physics
French
Spanish
Latin
8 tháng 11, 2019
2 tháng 5, 2020Literature
U.S. History
Mathematics Level 1
Mathematics Level 2
Biology E/M
Chemistry
Physics
French
Spanish
3 tháng 4, 2019
6 tháng 6, 2010Literature
U.S. History
World History
Mathematics Level 1
Mathematics Level 2
Biology E/M
Chemistry
Physics
French
German
Spanish
Modern Hebrew
Italian
Latin

Khi nào nên thi SAT 2?

Thời điểm thích hợp nhất để thi SAT 2 là ngay sau khi bạn học xong môn học có liên quan trên lớp. Các môn thi SAT 2 được thiết kế để kiểm tra kiến thức của bạn về kiến thức trên lớp, vì vậy hãy chọn thi khi lượng kiến thức về môn học đó vẫn còn nguyên vẹn.

Năm trước năm cuối cấp 3 có lẽ là thời điểm muộn nhất bạn nên thi các môn thi SAT 2.

Cũng như với nhiều khía cạnh của cấp 3 và quá trình nộp hồ sơ khác, thời điểm để thi các môn SAT 2 và nên chọn môn thi nào là những câu hỏi mà mỗi học sinh lại có những câu trả lời khác nhau.

Những điểm bạn cần cân nhắc là những điểm mạnh của bạn và cách bạn muốn thể hiện bản thân với trường. Bạn không chỉ nên coi những môn SAT 2 là những môn thi mà bạn phải thi. Thay vào đó, coi chúng là công cụ để bạn có thể thể hiện bản thân tốt nhất khi nộp hồ sơ vào các trường.

 

Tư vấn miễn phí
Phone: 0942 897 897

Để lại lời nhắn cho Ivycation

MON-FRI 09:00 - 19:00, SAT-SUN 10:00 - 14:00

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *