Super-score ACT là gì? làm thế nào để có lợi thế hơn?

Trước khi đăng kí bài thi ACT bạn nên hiểu cách nhà tuyển sinh nhìn vào điểm số ACT của bạn và thấy gì. Họ coi trọng điểm tổng ACT hay họ quan tâm đến điểm từng môn riêng lẻ ?

Bài thi ACT bao gồm môn gì?

Cấu trúc bài thi ACT bao gồm 4 phần:

  • English – tiếng anh
  • Math – toán
  • Reading – đọc hiểu
  • Science Reasoning – khoa học

Điểm của bạn được chấm theo từng môn, rồi cộng trung bình để ra tổng điểm ACT. Sau lần kiểm tra đầu tiên, kết quả bài thi ACT này rất hữu ích trong việc xác định rõ ràng phần kỹ năng bạn yếu và tập trung thời gian học phần đó thay vì luyện thi lan man.
--> 8 điều khác biệt giữa bài thi ACT và bài thi SAT

Super-score điểm ACT nghĩa là gì ?

Khi trường sử dụng superscore ACT, nghĩa là họ lấy điểm cao nhất của từng môn mà bạn được trong bất kì ngày thi nào. Sau đó, tính trung bình các điểm này để bạn kết thúc với điểm tổng cao nhất có thể của mình.

Để giúp bạn có sự lựa chọn chiến lược hơn về hồ sơ của mình, Ivycation lên danh sách các trường sử dụng supperscore điểm thi ACT trong tuyển sinh, và kèm trích dẫn policy từ trang Admission (Tuyển sinh) của trường đó. Các trường ghi chú “Liên hệ” vì website ko đề cập nhưng qua nhiều nguồn thông tin xác nhận sử dụng superscore. Và bạn luôn luôn nên xác nhận lại với trường bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc vào phần Tuyển sinh trên website của trường đó.

Trường Đại học Mỹ sử dụng superscore trong xét tuyển

RankTrườngPolicy
#2Amherst AdmissionsChúng tôi sẽ đánh giá hồ sơ của bạn dựa trên sự kết hợp điểm số thuận lợi nhất cho bài thi SAT và bài thi ACT.
#103Austin College AdmissionsAustin College chấp nhận cả điểm ACT hoặc điểm SAT và theo chính sách “super score”. (Chúng tôi sẽ lấy điểm số cao nhất của bạn từ các ngày thi khác nhau và để đạt điểm super score. Chúng tôi muốn thấy điểm cao nhất có thể của bạn trong mỗi phần phụ- chứ không chỉ là điểm tổng trong một phiên kiểm tra.)
#22Bates AdmissionsViệc nộp các bài kiểm tra tiêu chuẩn- chẳng hạn như điểm SAT- ACT là tùy chọn cho tất cả học sinh đăng ký vào Bates.
#68Beloit AdmissionsViệc nộp điểm kiểm tra (ACT và SAT) là tùy chọn cho hầu hết các ứng viên. Chính sách này cho phép người nộp đơn tự quyết định xem kết quả kiểm tra của họ có phản ánh chính xác khả năng và tiềm năng học tập của họ hay không.
#5Bowdoin AdmissionsKiểm tra tùy chọn. Tuy nhiên- nếu bạn gửi- Bowdoin sẽ thay thế ACT. Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét điểm Tổng hợp và điểm phụ được nộp cao nhất- và cũng sẽ tính toán lại điểm Tổng hợp mới từ điểm số tiểu mục kiếm được vào các ngày thi khác nhau.
#35 NU Liên hệ với trường để biết thông tin
#27Bryn Mawr AdmissionsĐiểm SAT và ACT là tùy chọn cho công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân.
#9Claremont McKenna AdmissionsỦy ban tuyển sinh sẽ lấy điểm cao nhất từ các phần phụ riêng lẻ của ACT để cho bạn điểm ACT tổng hợp cao nhất.
#12 NU Chúng tôi yêu cầu tất cả các ứng viên tham dự SAT hoặc ACT- cả hai chúng tôi sẽ thay thế.
#18Colby AdmissionsLiên hệ với trường để biết thông tin
#16Colgate AdmissionsColgate sẽ thay thế (kết hợp điểm con cao nhất mà học sinh nhận được) trong cả SAT và ACT. Chúng tôi khuyến khích tất cả các sinh viên nộp tất cả các bài kiểm tra của họ và chúng tôi sẽ xác định hiệu suất tốt nhất của họ.
#46Conn College AdmissionsKiểm tra tùy chọn. Chúng tôi siêu tiết kiệm Bài kiểm tra lý luận SAT và sử dụng điểm tổng hợp cao nhất từ ACT.
#81Cornell Admissions 
#10Davidson AdmissionsDavidson thay thế ACT. Chúng tôi không yêu cầu phần viết cho SAT hoặc ACT mới.
 Denison AdmissionsLiên hệ với trường để biết thông tin
#56DePauw AdmissionsLiên hệ với trường để biết thông tin
#51Dickinson AdmissionsChính sách tùy chọn kiểm tra lâu dài của Dickinson cung cấp cho bạn một sự lựa chọn liên quan đến việc nộp điểm kiểm tra tiêu chuẩn
 Drexel AdmissionsLiên hệ với trường để biết thông tin
#8 NUDuke AdmissionsĐối với những học sinh chọn nộp ACT bằng văn bản- Duke sẽ xem xét điểm tổng hợp cao nhất và điểm cao nhất trên mỗi phần- bất kể ngày thi- nhưng sẽ không tính lại điểm tổng hợp.
#11Grinnell AdmissionsChúng tôi xem xét điểm tổng hợp ACT tốt nhất của bạn. Thành phần tiểu luận của cả ACT và SAT là tùy chọn.
#16Hamilton AdmissionsChính sách của Hamilton là chọn các tùy chọn thử nghiệm sẽ phục vụ bạn tốt nhất. Chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn gửi tất cả các bài kiểm tra của mình cho Hamilton và Ủy ban tuyển sinh sẽ chọn điểm số tốt nhất cho bạn.
 Harvey Mudd AdmissionsLiên hệ với trường để biết thông tin
#11Haverford AdmissionsLiên hệ với trường để biết thông tin
 Hawai’i Pacific AdmissionsLiên hệ với trường để biết thông tin
#76Hendrix AdmissionsHendrix sử dụng một phương pháp gọi là siêu điểm ghi điểm trong đó điểm số phụ từ nhiều bài kiểm tra được kết hợp để tạo thành điểm tổng hợp cao nhất.
 Hollins AdmissionsLiên hệ với trường để biết thông tin
#10 NUJohns Hopkins AdmissionsChúng tôi cũng xem xét điểm kết hợp cao nhất của bạn cho ACT. Chúng tôi sẽ tìm giá trị tối đa của từng điểm phần chính thức được gửi- sau đó tính lại điểm tổng hợp.
#36Lafayette AdmissionsLiên hệ với trường để biết thông tin
#56Lawrence AdmissionsKiểm tra tùy chọn. Liên hệ với trường để biết thêm thông tin.
 Lehigh AdmissionsLiên hệ với trường để biết thông tin
#5Middlebury AdmissionsMiddlebury sẽ đạt điểm siêu tiêu chuẩn- kết quả kiểm tra tiêu chuẩn của Middlebury – chúng tôi sẽ chấp nhận điểm cao nhất từ mỗi phần của bài kiểm tra SAT- ACT hoặc SAT II- bất kể ngồi- và tổng điểm cao nhất qua các bài kiểm tra tương tự.
#3 NUMIT AdmissionsNếu bạn thực hiện cùng một bài kiểm tra (SAT- ACT hoặc Bài kiểm tra môn SAT)- chúng tôi sẽ xem xét điểm cao nhất đạt được trong mỗi phần.
#44Northeastern AdmissionsLiên hệ với trường để biết thông tin
 NC State AdmissionsChúng tôi xem xét điểm số cao nhất của bạn từ mỗi phần trong các ngày kiểm tra của bạn để tạo ra một siêu điểm để chúng tôi khuyến khích bạn làm bài kiểm tra nhiều lần và gửi tất cả điểm của bạn.
#3 EngineeringOlin AdmissionsChúng tôi lấy điểm cao nhất của bạn từ mỗi bài kiểm tra và bỏ qua những người khác.
#5Pomona AdmissionsChúng tôi sẽ xem xét super-score của bạn trong điểm thi SAT ;chúng tôi cũng sẽ thay thế với bài thi ACT.
 RIT Admissions 
#7 NUStanford AdmissionsĐối với bài thi ACT- chúng tôi sẽ xem xét tất cả các điểm con và sẽ tập trung vào điểm tổng hợp cao nhất và tiếng Anh và viết cao nhất từ tất cả các bài kiểm tra.
 Syracuse Admissions 
 Tufts Admissions 
#11Vassar AdmissionsĐể đánh giá điểm thi ACT- Vassar sử dụng các điểm con cao nhất được lấy từ nhiều ngày thử nghiệm và tính toán lại điểm tổng hợp mới.
 Wesleyan AdmissionsKiểm tra tùy chọn. Chúng tôi sẽ tính toán lại điểm thi ACT tổng hợp mới từ các phần phụ được thực hiện vào các ngày khác nhau.
#86Wheaton AdmissionsViệc nộp kết quả kiểm tra tiêu chuẩn là tùy chọn cho tất cả các ứng cử viên.
#1Williams AdmissionsLiên hệ với trường để biết thông tin

Quan trọng
Mặc dù supperscore giúp tâm lý thi lại của bạn nhẹ nhõm hơn, nhưng bạn không nên coi việc thi ACT nhiều lần là tốt và lạm dụng nó. Các trường vẫn có thể nhìn thấy tất cả điểm số bạn gửi, điều này có thể ảnh hưởng đến tiềm thức họ trong việc đánh giá hồ sơ của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đã làm bài thi ACT hơn năm lần và điểm số của bạn lên xuống khắp mọi nơi, người tuyển sinh có thể tự hỏi bạn có nghiêm túc trong việc lên kế hoạch thi ko và liệu kết quả này có phải là thước đo thực sự kỹ năng của bạn không.

Nhìn chung, miễn là bạn không làm lại quá mức nhiều lần, thì việc thi ACT lần 2 hay 3 sẽ giúp cơ hội được nhận của bạn cao hơn tại các trường sử dụng superscore.

Lịch thi SAT Subject 2019

Nên thi SAT hay ACT

Lịch thi SAT 2019 – 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *