Vũ Phương Anh

Mình cảm thấy rất may mắn vì đã quyết định tham gia lớp Creative Writing Class (CEW) dành cho học sinh lớp 11 năm nay của Ivycation. Trước đây, bài luận của mình dễ bị lan man và không rõ ý, nhưng những kiến thức, kỹ năng viết luận Ivycation cung cấp đã cải thiện khả năng viết của mình lên rất nhiều. Chị Diệp rất tận tình chỉ bảo và góp ý cho những essay bọn mình viết ở nhà để có thể tự rút kinh nghiệm cho những lần viết sau. Chị cũng chỉ ra cho bọn mình những yếu tố quan trọng nhất của một bài essay và nhấn mạnh cách đưa bản thân vào trong bài viếtĐến giữa lớp 11 mình mới bắt đầu tham gia CEW1, khá muộn so với rất nhiều bạn cùng lớp (đã học từ đầu, giữa lớp 10). Mặc dù trước đó có tham khảo một vài bài luận của các anh chị đi trước để học cách viết, mình đã khá hẫng trong những buổi đầu học CEW vì hóa ra viết luận nộp hồ sơ có nhiều vấn đề hơn mình tưởng, nó khác hoàn toàn với việc viết một bài luận SAT (chỉ mất 25 phút viết và thường không cần revise), và từng câu từng chữ cần được chọn lọc kỹ và thật đắt để lôi cuốn được người đọc.
Để viết ra được một bài luận không hề đơn giản, mà chỉnh sửa chăm chút cho nó thì còn là cả một quá trình dài hơi. Sau khi học lớp CEW, mình đã biết được những điều phải có trong một bài application essay đạt yêu cầu và cách đưa bản thân vào trong bài. Ở CEW, những bài viết nháp của mình được sửa rất tỉ mỉ và chi tiết, nhờ vậy mình đã rút ra thêm nhiều kinh nghiệm cho những lần viết sau.
CEW không chỉ gồm những bài học lý thuyết mà còn có rất nhiều assignment được thiết kế phù hợp với nội dung bài học để bọn mình tập vận dụng. Cá nhân mình thích nhất trong mỗi buổi học là phần debate để bọn mình làm quen với việc bảo vệ chính kiến của bản thân. Nhờ có CEW, mình không những đã cải thiện được cách viết mà còn khám phá thêm những điều mình chưa nhận ra ở bản thân. Cảm ơn Ivycation rất nhiều!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *